วิธีการเชื่อมต่อสัญญาณ Analog RGB เข้ากับคอมพิวเตอร์

419 ビューアー  | 

วิธีการเชื่อมต่อสัญญาณ Analog RGB เข้ากับคอมพิวเตอร์

Q : วิธีการเชื่อมต่อสัญญาณ Analog RGB เข้ากับคอมพิวเตอร์
A : สำหรับ PC Monitor Direct  Camera รุ่น GR80XGA3 หรือรุ่น GR130XGA3 ของเราสามารถแสดงผลภาพโดยที่ไม่มีอาการ Delay หรือ After Image และข้อดีที่สุดคือ สามารถสังเกตภาพด้วยความละเอียดสูงที่หน้าจอได้ นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ ใช้งานง่าย เพียงแค่เชื่อมต่อกล้องเข้ากับหน้าจอโดยตรง ก็สามารถดูภาพได้ทันที ( ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ และแน่นอนไม่ต้องติดตั้งซอฟแวร์ด้วย )

มีฟังค์ชั่นสร้าง Arbitrary Line 
PC Monitor Direct  Camera
มี USB Memory   Slot
PC Monitor Direct  Camera 
GR80XGA3
GR130XGA3

ข้อดีของกล้อง คือ สามารถเชื่อมต่อกับหน้าจอได้โดยตรง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์อย่างไรก็ตาม เราได้รับทราบความต้องการจากลูกค้าบางท่าน ว่า ต้องการเชื่อมต่อภาพที่กล้องถ่ายได้ เข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือเชื่อมต่อเข้ากับทั้งคอมพิวเตอร์และหน้าจอ โดยผ่านอุปกรณ์แยกสัญญาณดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีการเชื่อมต่อภาพที่กล้องถ่ายได้ เข้ากับคอมพิวเตอร์ 2 วิธีการ

ดังต่อไปนี้

Capture Board ( ใช้เฉพาะกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโดยทั่วไปส่วนใหญ่แล้ว Capture Board ที่เชื่อมต่อภาพด้วยระบบ Analog RGB ( 15 Pin D – sub ) มักจะมีราคาแพงแต่ในจำนวนนั้น ก็ยังมี Capture Board [ Game Broadcaster HD AVT-C127 ]

ของAVerMedia Technologies  ที่เมื่อเทียบราคากันกับ  Capture Board ของที่อื่นแล้วมีราคาที่ถูกกว่า

เราได้ทดลองใช้ Capture Board ตัวนี้แล้วว่า สามารถเชื่อมต่อภาพที่ถ่าย จากPC Monitor Direct Camera เข้ากับคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ จุดขายของ  Capture Board ตัวนี้ คือ สามารถบันทึกภาพจาก iPhone/iPad ลงในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย และสามารถซื้อหามาใช้งานจากร้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ได้ในราคาถูก จากที่ได้ทดลองถ่ายภาพนิ่งด้วย  Capture Board ตัวนี้ พบว่า สามารถถ่ายภาพนิ่ง และบันทึกลงคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่มีปัญหานอกจากนี้ ถ้าใช้ Capture Software ( RECentral ) ซึ่งเป็นซอฟแวร์เฉพาะของCapture Board ตัวนี้ จะสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวเป็นไฟล์ MP4 ได้อีกด้วยภาพเคลื่อนไหวที่เป็นไฟล์ MP4 ซึ่งถูกถ่ายอยู่ที่ความละเอียด 1280 x 1024 ( ความละเอียดเป็น 4 เท่า ของกล้องวิดีโอสำหรับอุตสาหกรรมทั่วไป ) เป็นเวลา20 วินาที จะมีความจุ ( ขนาดไฟล์ ) อยู่ที่ 30 MB ซึ่งจะเล็กลงไปอีก 10% ด้วยภาพเคลื่อนไหวที่เป็นไฟล์ AVI โดยทั่วไปแล้ว จะมีความจุประมาณ 10 เท่าของไฟล์

MP4 อนึ่ง สำหรับ Capture Software เฉพาะ ( RECentral ) เมื่อเลือก [ AVI ] ในการเซ็ทค่าภาพแล้ว ทำไมถึงไม่สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้แน่นอนว่า กรณีแบบนี้ ขอให้ใช้ Measure ซึ่งเป็น Viewer Software มาตรฐานสำหรับ USB Microscope / USB Camera ของเราด้วยในการใช้  Capture Board ตัวนี้ จะต้องใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่เป็น Windows8หรือ Windows7 ที่บริษัทเรา ได้ทดลองด้วยคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่เป็น Windows8

แล้วอย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถรับรองได้ว่า จะสามารถใช้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้ทั้งหมด แต่เนื่องด้วยราคาที่ไม่แพง จึงมองว่า มีความคุ้มค่าที่น่าจะลองใช้งานดู

2. Analog RGB-USB converter ( สามารถใช้ได้ทั้งเดสก์ท็อป และโน๊ตบุ๊ค ) รูปด้านล่างนี้ เป็น Converter ของ Epiphant    ราคาค่อนข้างสูง ขึ้นอยู่กับประเภทของตัว Converterสามารถใช้ได้ทั้งเดสก์ท็อป และโน๊ตบุ๊ค< ตัวอย่างการใช้งาน  รูปแสดงการเชื่อมต่อ >